Home / blog / Australian Mở Rộng: Novak Djokovic đánh bại Andy Murray để giành danh hiệu thứ sáu

Australian Mở Rộng: Novak Djokovic đánh bại Andy Murray để giành danh hiệu thứ sáu

Australian Mở Rộng: Novak Djokovic đánh bại Andy Murray để giành danh hiệu thứ sáu

Novak Djokovic

Novak Djokovic đã giành danh hiệu Australia Mở Rộng lần thứ sáu, bằng việc đánh bại Andy Murray trong 3 set tại Nhà thi đấu Rod Laver.

Djokovic chiến thắng với tỷ số 6-1, 7-5, 7-6 (7-3) để cân bằng kỷ lục sáu danh hiệu đơn Australia của Roy Emerson, trong trận đấu kéo dài 2 tiếng 51 phút với Murray tối chủ nhật.

Djokovic thắng set đầu tiên nhanh nhất, trước khi Murray kịp giữ quyền giao bóng thì Djokovic đang dẫn trắng tay vợt người Scotland, cuối cùng Djokovic thắng với tỷ số 6-1 trong vòng 30 phút.

Set thứ hai lại hoàn toàn khác, kéo dài tới 80 phút với các lượt giao bóng được giữ lâu trước khi hai tay vợt thay nhau bẻ giao bóng. Djokovic bẻ giao bóng thành công ở ván thứ 11 trước khi giành chiến thắng với tỷ số 7-5 và tránh được loạt tie-break.

Djokovic tăng tốc ở set thứ ba, bẻ giao bóng của Murray trước khi Murray bẻ lại giao bóng của Djokovic.

Chúng ta đều cần sống có mục địch, có mục tiêu mỗi ngày. Chúng ta đã ở đây ba tuần, và hy vọng có thể tiến sâu vào vòng này và giành danh hiệu. Vì vậy rất cảm ơn mọi người. Yêu mọi người, cảm ơn mọi người đã ủng hộ.

Novak Djokovic

Set cuối cùng phải được phân thắng bại ở loạt tie-break, Djokovic tìm lại được sức mạnh để nhanh chóng giành thắng lợi 7-3 trong set quyết định và giành chiến thắng để nâng số danh hiệu Australia Mở Rộng lên con số kỷ lục.

“Tôi cần phải vinh danh Andy và đội ngũ của anh ấy vì đã cho tôi một trận đấu hay nữa. Đúng là một trận đấu khó khăn, một vận may không dễ dàng tối nay, Andy. Cậu là nhà vô địch tuyệt vời. Một người bạn tuyệt vời, một con người tuyệt vời, một tay vợt chuyên nghiệp, và rất tận tâm với môn thể thao này,” Djokovic nói. Djokovic đã cân bằng kỷ lục 11 danh hiệu grand slam với Bjorn Borg và Rod Laver.

“Xin cảm ơn đội ngũ hỗ trợ của tôi. Các bạn biết đấy, mỗi lần chúng ta thi đấu tại một giải grand slam là chúng ta lại có cảm giác rất đặc biệt, ở vào một hoàn cảnh rất đặc biệt, khi đó tất cả chúng ta thở cùng một nhịp.

“Chúng ta đều cần sống có mục địch, có mục tiêu mỗi ngày. Chúng ta đã ở đây ba tuần, và hy vọng có thể tiến sâu vào vòng này và giành danh hiệu. Vì vậy rất cảm ơn mọi người. Yêu mọi người, cảm ơn mọi người đã ủng hộ.”

“Sáu danh hiệu Australia Mở Rộng là kỳ tích khó tin. Ngoài ra với những gì đã làm được trong năm qua, đúng là anh ấy có sự ổn định khó tin,” Murray phát hiểu sau trận đấu.

“Rất tiếc tôi không thành công tối nay, nhưng cảm ơn mọi người đã ủng hộ hai tuần qua. Thời gian qua thực sự rất khó khăn với tôi.

“Cuối cùng, xin gửi tới Kim, vợ tôi … chắc cô ấy đang theo dõi ở quê nhà. Em là một huyền thoại suốt hai tuần qua. Cảm ơn em vì tất cả sự ủng hộ em dành cho anh. Anh sẽ lên chuyến bay tiếp theo để về nhà.”

Check Also

Máy đánh bạc dựa trên kỹ năng đầu tiên sẽ có mặt tại New Jersey

Sau cờ bạc truyền thống, cờ bạc trực tuyến, New Jersey sẽ giúp người chơi …