Home / blog / Các số liệu của Tập đoàn GT giảm năm 2015

Các số liệu của Tập đoàn GT giảm năm 2015

Tập đoàn IGT đã bị giảm doanh thu, EBITDA (lợi nhuận sau thuế, lãi vay và khấu hao) điều chỉnh và thu nhập hoạt động cho năm 2015.

Các kết quả trở nên phức tạp sau vụ thâu tóm IGT của GTech trị giá 6,4 tỉ USD, được thực hiện vào tháng 4 năm 2015, tập đoàn mới mang cùng tên IGT.

Do đó, nhà cung cấp này đã đưa ra các kết quả dưới dạng báo cáo và chiếu lệ.

Các kết quả chiếu lệ, thường cung cấp thông tin về hiệu quả hoạt động của công ty, trình bày các kết quả kết hợp của cả hai công ty, mặc dù chúng mới được sáp nhập vào tháng Tư.

Trên cơ sở chiếu lệ, doanh thu giảm 12% so với cùng kỳ năm trước còn 5,09 tỉ USD, với mức giảm tương đương với 4% trên cơ sở tiền tệ không đổi. EBITDA điều chỉnh giảm 16% xuống còn 1,7 tỷ USD, tức giảm 7% khi áp dụng tiền tệ không đổi.

Thu nhập hoạt động điều chỉnh giảm 19% xuống còn 1,07 tỉ USD, tương đương 9% trên cơ sở tiền tệ không đổi. Thu nhập hoạt động giảm 51% xuống còn 533 triệu USD, tương đương với 39% khi áp dụng tiền tệ không đổi.

Các số liệu đã điều chỉnh không tính ảnh hưởng của khấu hao giá mua, phí tổn do giảm giá trị tài sản, cơ cấu lại chi phí và các vấn đề liên quan đến giao dịch, trong khi thay đổi tiền tệ không đổi cho năm 2015 được tính toán bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái bằng với giai đoạn 2014 tương ứng.

Nợ ròng của IGT vào cuối năm 2015 là 7,71 tỉ USD, so với 2,64 tỉ năm trước.

Đối với quý IV năm 2014, doanh thu đã giảm 3% xuống còn 1,37 tỉ USD trên cơ sở chiếu lệ, mặc dù thực tế là tăng 5% khi áp dụng tiền tệ không đổi.

EBITDA điều chỉnh không bị tác động, tương đương với mức tăng 8% trên cơ sở tiền tệ không đổi. Thu nhập hoạt động điều chỉnh tăng 9% lên 293 triệu USD, tương đương với mức tăng 17% khi áp dụng tiền tệ không đổi.

Thu nhập hoạt động giảm 26% xuống còn 132 triệu USD, tương đương mức giảm 17% khi áp dụng tiền tệ không đổi.

“Chúng tôi đã kết thúc một năm chuyển mình với quý 4 mạnh mẽ cho các hoạt động sổ xố và trò chơi giải trí, cho phép chúng tôi đạt mức EBITDA như mong đợi,” Marco Sala, Giám đốc điều hành của IGT nói.

“Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi đã thiết lập một nền tảng vững chắc mà từ đó chúng tôi có thể tiếp tục dẫn đầu ngành công nghiệp trò chơi giải trí và phát triển kinh doanh.” 

Giám đốc Tài chính Alberto Fornaro cho biết các kết quả đã cung cấp bằng chứng về “kỷ luật tài chính và hoạt động” của công ty.

Ông nói: “Chúng tôi đã đạt được mục tiêu tổng hợp của năm đầu tiên trước kế hoạch ba tháng và đã tăng mục tiêu tổng chi phí tổng hợp.

“Khi nhìn đến năm 2016, chúng tôi dự báo tăng trưởng cho các hoạt động cốt lõi, đồng thời sức mạnh tổng hợp tăng lên ​​sẽ giúp chúng tôi đương đầu tốt với khó khăn. 

“Tình hình tài chính của chúng tôi rất ổn định, ở vị trí tốt để theo đuổi mục tiêu tăng trưởng, tiếp tục giảm nợ và trả thù lao các cổ đông.”

Truy cập vào trang của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về kinh tế thế giới.

Check Also

Máy đánh bạc dựa trên kỹ năng đầu tiên sẽ có mặt tại New Jersey

Sau cờ bạc truyền thống, cờ bạc trực tuyến, New Jersey sẽ giúp người chơi …