Home / blog / Hạ viện Hà Lan ủng hộ dự luật cờ bạc trực tuyến

Hạ viện Hà Lan ủng hộ dự luật cờ bạc trực tuyến

Hạ viện Hà Lan ủng hộ luật cờ bạc trực tuyến

Các nhà lập pháp Hạ viện Hà Lan cuối cùng đã thông qua dự luật cờ bạc trực tuyến được thảo luận rộng rãi trong nước thời gian qua. Dự luật này sẽ phải có được sự chấp thuận của Thượng viện Hà Lan nhưng nhiều khả năng đó không là vấn đề lớn vì thực tế dự luật này được đa số thành viên Hạ viện ủng hộ.

Các cuộc đàm phán đầu tiên về việc Hà Lan điều tiết thị trường cờ bạc trực tuyến bắt đầu từ hai năm trước đây. Kể từ đó, dự luật đã được thảo luận rộng rãi bởi các nhà lập pháp và đã được sửa đổi nhiều lần nhằm cân nhắc các mối lo ngại liên quan đến thuế, cấp phép, quảng cáo, tác động đến ngành công nghiệp trên thực địa của quốc gia này, vv.

Với việc dự luật tốn quá nhiều thời gian để được bỏ phiếu, Liên minh châu Âu cảnh báo các nhà lập pháp trong nước rằng dự luật này không nên bị trì hoãn lâu hơn và quốc gia này cần tạo điều kiện kinh doanh rõ ràng cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Theo phiên bản mới nhất của dự luật, các nhà điều hành sòng bạc và xổ số trên thực địa sẽ bị cấm sử dụng cơ sở dữ liệu khách hàng hiện tại để thúc đẩy các dịch vụ trực tuyến tiềm năng. Hơn thế nữa, các công ty cờ bạc trên thực địa sẽ phải thiết lập các yêu cầu nhất định liên quan đến việc xác minh người chơi. Một phần doanh thu từ cờ bạc của họ sẽ phải được đóng góp vào một quỹ đặc biệt được tạo ra nhằm mục đích giúp đỡ những người có vấn đề hành vi liên quan đến cờ bạc.

Theo một điều khoản quan trọng trong dự luật, các công ty cờ bạc trực tuyến nước ngoài có quan tâm đến việc hoạt động trong phạm vi biên giới của nước này sẽ không cần phải thành lập chi nhánh ở Hà Lan.

Jasper Hoekert, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty tư vấn cờ bạc có trụ sở tại Hà Lan Revenue Engineers, là một trong những người đầu tiên đưa ra nhận xét về kết quả bỏ phiếu tích cực hôm nay. Chuyên gia về cờ bạc tỏ ra vui mừng về việc dự luật cờ bạc trực tuyến cuối cùng đã vượt qua được Hạ viện của nước này.

Ông cũng nói thêm rằng cần có một số thay đổi phải được thực hiện trong dự luật này nhưng trên hết, khuôn mẫu hiện tại vẫn sẽ có đầy đủ tính khả thi. Theo ông Hoekert, một khi Hà Lan điều tiết thị trường cờ bạc từ xa, nó sẽ nhanh chóng trở thành một trong những khu vực pháp lý quan trọng nhất về cờ bạc trực tuyến trong khối EU.

Như đã đề cập ở trên, dự luật giờ sẽ phải vượt qua Thượng viện Hà Lan. Điều này có thể xảy ra vào cuối năm nay và dự luật nhiều khả năng có hiệu lực vào năm 2017.

Check Also

Playtech cho ra mắt sòng bạc trực tiếp chơi roulette nhân dịp Giáng Sinh

Là một trong những lễ lớn của năm, Giáng sinh tại Playtech không thể thiếu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *