Home / blog / Tập đoàn Morgan Stanley bi quan về việc thông qua dự luật sòng bạc 2016 của Nhật Bản

Tập đoàn Morgan Stanley bi quan về việc thông qua dự luật sòng bạc 2016 của Nhật Bản

Nhật Bản đang muốn vượt qua Singapore để trở thành trung tâm cờ bạc châu Á. Tuy nhiên, việc phê duyệt Dự Luật sòng bạc 2016 đang gặp lực cản lớn từ phe đối lập.

nnhatban

Các nhà phân tích của Tập đoàn Morgan Stanley cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng Nhật Bản ít có khả năng thông qua dự luật này để mở đường cho việc hợp pháp hóa sòng bạc trong nước trước khi kết thúc phiên họp lập pháp hiện hành.

Theo các chuyên gia tại tập đoàn dịch vụ tài chính này, sẽ không có đủ thời gian cho dự luật được xem xét ở cả hai viện của Nghị viện, cơ quan lập pháp Nhật Bản. Phiên họp lập pháp hiện nay sẽ dừng lại vào ngày 30 tháng 11. Điều này có nghĩa là các nhà lập pháp có hai tuần để xem xét dự luật, các quy định và bỏ phiếu.

pachinko2
Tại một cửa hàng panchinko ở Nhật Bản.

Morgan Stanley lưu ý rằng mặc dù các thành viên của Đảng Dân chủ Tự do có thể hỗ trợ dự luật sòng bạc, nhưng họ ít có khả năng đẩy nhanh việc thông qua dự luật trước khi nghe ý kiến của phe đối lập. Các nhà phân tích đã nhắc đến việc giới thiệu và thông qua thỏa thuận Đối tác xuyên Thái Bình Dương khi một dự luật đã được thông qua bởi Đảng Dân chủ Tự do và đảng liên minh Komeito nhưng phe đối lập tẩy chay cuộc bỏ phiếu.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley đã viết trong báo cáo hôm thứ Hai rằng nếu dự luật không được thông qua trong kỳ họp lập pháp hiện tại thì nó có thể sẽ được giới thiệu trong phiên họp mùa xuân sắp tới. Tuy nhiên, dự luật có thể bị mất đi động lực có được trong vài tuần qua, và dự luật này thực sự đã tạo nên được sức bật lớn. Nói như vậy, những người đề xuất hợp pháp sòng bạc có thể phải đợi thêm vài tháng nữa trước khi dự luật đi vào hiệu lực và bắt đầu quá trình thiết lập một khuôn khổ pháp lý, lựa chọn các địa điểm cho khu nghỉ dưỡng tích hợp và sự phát triển thực tế.

Tuần trước, nhà điều hành cờ bạc Genting Singapore đã gia nhập công ty của nhà điều hành sòng bạc lớn để bày tỏ sự quan tâm trong việc quản lý một khu nghỉ dưỡng tích hợp tại quốc gia Đông Á này. Công ty cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ bán cổ phần tại dự án phát triển sòng bạc ở đảo Jeju của Hàn Quốc để chuẩn bị cho một cuộc chiến đấu thầu cho một giấy phép sòng bạc tại Nhật Bản trong tương lai.

Check Also

Playtech cho ra mắt sòng bạc trực tiếp chơi roulette nhân dịp Giáng Sinh

Là một trong những lễ lớn của năm, Giáng sinh tại Playtech không thể thiếu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *